ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์

ไครส์เชิร์ช...เมืองสีเขียวแห่งโลกใต้ : นิวซีแลนด์

เมื่อจับโลกกลับหัวกลับหาง ขณะอากาศหนาวเย็นของหน้าหนาวแผ่ปกคลุมซีกโลกเหนือ ไม่เว้นแต่ประเทศที่อยู่คาบเกี่ยวกับเส้นศูนย์สูตรอย่างเราก็มักจะเข้าสู่ หน้าหนาวกันโดยถ้วนหน้า ซีกโลกใต้ก็กำลังเริงร่าเข้าสู่อากาศอันอบอุ่นของหน้าร้อน เพราะฉะนั้น มาหนีหนาวไปหาแสงแดดอุ่น ๆ และธรรมชาติอันงดงามของซีกโลกใต้ที่ นิวซีแลนด์ กันดีกว่า

แหล่งที่มา นิตยสารลิซ่า์ และ Kapook.com


ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์

เยือนแดนกีวีท่องเมือง"ไคร้สท์เชิร์ช" : นิวซีแลนด์

ดินแดนไกลสุดในทวีปออสเตรเลียอย่าง "นิวซีแลนด์" เป็นประเทศที่สวยงามตราตึงใจสำหรับผู้มาเยือน นิวซีแลนด์งดงามด้วยด้วยภูมิประเทศ มากด้วยสวนสวย ทุ่งหญ้ากว้างขวางสุดตา อากาศบริสุทธิ์สดชื่น สถาปัตยกรรมอันโดดเด่น และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้นิวซีแลนด์แห่งนี้เป็นที่ใฝ่ฝันของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์

เริงร่า ที่ เกาะเหนือ “นิวซีแลนด์” (1) ตอน : ใบไม้เปลี่ยนสีที่มิดเดิ้ลเอิร์ธ

ทันทีที่เจ้านกยักษ์สยายบินถลาร่อนลงแตะพื้นรันเวย์ ของสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์อย่าง “เมืองโอ๊ค แลนด์” (Auchland) หรือ อ็อคแลนด์ ประตูสู่เกาะเหนือ ของ “ประเทศ นิวซีแลนด์” โดยสวัสดิภาพ ก็เท่ากับเป็นสัญญาณว่า อาการนั่งหลังขดหลังแข็งกว่า11ชั่วโมงของฉัน กำลังจะสิ้นสุดลงด้วยเช่นกัน

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์

เริงร่า เกาะเหนือ นิวซีแลนด์ (2) ตอน: จิบไวน์ ยลเสน่ห์อาร์ตเดคโค ที่เนเปียร์

จะว่าไปแล้ว เมืองที่ฉันได้มีโอกาสท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ครั้งนี้อย่างเมือง "เน เปียร์" (Napier) ก็เป็นเมืองหนึ่งที่ฉันอยากยกตัวอย่างให้เห็นว่า แม้บ้านเมืองจะพังพินาศล่มสลาย เราก็สามารถสร้างมันขึ้นมาใหม่ได้หากร่วมมือกัน

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์

เริงร่า เกาะเหนือ นิวซีแลนด์ (จบ) ตอน:เสน่ห์เมืองแห่งความร้อน เสน่ห์ “โรโตรัว”

ความกลมกลืนระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ ที่เคียงคู่พึ่งพาอาศัยกันและกัน เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความสมดุจของพิภพนี้ ฉันมีความเชื่อเช่นนั้น และยิ่งได้เดินทางมาสู่เมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งแห่งเกาะเหนือ ของประเทศนิวซีแลนด์ ยิ่งตอกย้ำความคิดข้อนี้ของฉันเป็นที่สุด

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนต่อนิวซีแลนด

ท่องเกาะเหนือ นิวซีแลนด์ (1) ตอน : เข้าถ้ำ-ลุยเมืองฮอบบิต

การเดินทางไปนิวซีแลนด์ของฉันใช้ชีวิตสัมผัสอยู่แถบเกาะเหนือทั้งสิ้น อย่างที่รู้กันว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เหมาะแก่การขับรถเที่ยวเป็นอย่าง ยิ่ง ซึ่งการเดินทางของฉันและเพื่อนฝูงร่วมชะตากรรม ก็คือการเช่ารถขับทันทีที่เหยียบย่างสู่โอ็คแลนด์ด่านประตูสู่เกาะเหนือ นิวซีแลนด์ ก่อนที่ฉันจะลัดเลาะท่องไปตามเมืองต่างๆของเกาะเหนือ อย่างเมืองริมทะเลที่ เนเปียร์ (Napier) หรือจะเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อนอย่าง โรโตรัว (Rotorua)

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ เรียนต่อนิวซีแลนด์

ท่องเกาะเหนือ นิวซีแลนด์ (จบ) : ตอน:ใจระรัว ทัวร์ “โอ๊คแลนด์”

ในที่สุดคราวนี้ก็ได้เวลาที่ฉันจะมุ่งหน้าเข้าหาความเจริญกับเขาเสียที ฉันและพ้องเพื่อนพากันเดินทางกลับมาสู่เมืองอันเป็นจุดเริ่มต้น เป็นประตูด่านแรกสู่เกาะเหนือ นิวซีแลนด์ ที่เมือง “โอ๊คแลนด์” (Auckland) เมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะเหนือ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางพาณิชยกรรมและการค้าที่สำคัญที่สุดและที่ สำคัญเป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่า เมืองแห่งการแล่นเรือใบ ( The City of Sails) มีอ่าวจอดเรือที่สมบูรณ์แบบอยู่หลายแห่ง

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย เรียนออสเตรเลีย

"เพิร์ธ" เมืองทรงเสน่ห์ : ออสเตรเลีย

จุดมุ่งหมายของการเดินทางมายัง ออสเตรเลีย ของหลายๆคนทั้งนักท่องเที่ยวหรือ แม้แต่นักเรียนนักศึกษาส่วนใหญ่มักเป็นเมือง ซิดนีย์ หรือ เมลเบิร์น ในฝั่งตะวันออก ทั้งคู่ต่างเป็นเมืองที่มากไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหารการกินและสถานบันเทิงต่างๆ จนเป็นที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย เรียนออสเตรเลีย

แคนเบอร์รา…ไม่มาไม่รู้ : ออสเตรเลีย

เมืองหลวงอันเงียบสงบของ ออสเตรเลีย ที่อาจไม่ได้อยู่ในรายการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของใครต่อใคร หากที่นี่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะทำให้คุณรู้จัก ออสเตรเลีย ดีขึ้น เพราะฉะนั้น ทริปแสนสนุกของซิซซ์เลอร์และการท่องเที่ยว ออสเตรเลีย จึงได้ใส่ แคนเบอร์รา เข้ามาให้เราได้ไปเยือน เพื่อที่จะได้รู้จักความเป็น ออสเตรเลีย มากขึ้นอีกสักหน่อย

แหล่งที่มา นิตยสารลิซ่า์ และ Kapook.com


ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย เรียนออสเตรเลีย

แทสเมเนีย เกาะมหัศจรรย์รูปหัวใจ : ออสเตรเลีย

ในเดือนที่ความรักคุกรุ่นขนาดนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าหาสถานที่เที่ยวสุดโรแมนติก และเราก็ค้นพบว่าดินแดนรูปหัวใจบน เกาะแทสเมเนีย ของ ประเทศออสเตรเลีย นี่แหละ น่าจะเป็นสถานที่สำหรับคนที่มีความรักกำลังต้องการ

แหล่งที่มา marie claire และ Kapook.com


ท่องเที่ยว เนเธอร์แลนด์ เรียน เนเธอร์แลนด

เที่ยวทั่ว เนเธอร์แลนด์ ผ่าน"มาดูโรดัม"

หากคุณมีเวลาแค่ครึ่งวันในการที่จะออกเดินทางเที่ยวให้ทั่วยังสถานที่ท่อง เที่ยวต่างๆ ในประเทศที่คุณเลือกไปเที่ยว คุณคิดว่าจะทำได้ไหม??
       
ถ้าใครคิดว่าทำยังไง ก็คงจะทำไม่ได้ เพราะว่าจะมีที่เที่ยวที่ไหนในโลก ที่จะสามารถให้เราใช้เวลาอันน้อยนิด แต่กลับจะเที่ยวได้ทั่วประเทศ คงจะไม่มีอยู่จริง!! อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจเด็ดขาดขนาดนั้น เพราะว่าฉันกำลังจะพาคุณไปเที่ยวให้ทั่วประเทศเนเธอร์แลนด์

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์ท่องเที่ยว ออสแลนด์ เรียนฮอลแลนด

เนเธอร์แลนด์ แดนกังหันลม

เมื่อพูดถึงประเทศ เนเธอร์แลนด์ หลายท่านคงนึกถึงกังหันลม ดอกทิวลิป รองเท้าไม้ ทีมฟุตบอลที่สวมเสื้อทีมสีส้ม คนกับจักรยาน คนตัวสูง เบียร์ยี่ห้อไฮเนเกนส์ บริษัทฟิลิปส์ ภาพวาดเลื่องชื่อของแวนโกะห์ ฯลฯ แต่เสน่ห์ที่ดึงดูดของ เนเธอร์แลนด์ นั้นไม่ได้จบอยู่แค่นี้ ซึ่งผมบอกได้คำเดียวว่ามีมากกว่านี้แน่นอน ด้วยผมเองโชคดีที่ได้มีโอกาสใช้ชีวิตในประเทศนี้ระยะเวลาหนึ่ง

แหล่งที่มา ผู้จัดการออนไลน์


ท่องเที่ยว ออสแลนด์ เรียนฮอลแลนด

อัมสเตอร์ดัม มากกว่าแค่ไปเที่ยว : เนเธอร์แลนด์

อัมสเตอร์ดัม ในมุมมองของคนทั่วโลก อาจแตกต่างกันไปตามภูมิหลังประสบการณ์ แต่อย่างน้อยที่สุด เสน่ห์ประการหนึ่งของที่นี่ ซึ่งทุกคนเห็นพ้องร่วมกัน คือการผนวกเอารากเหง้าแห่งอดีต ให้หลอมรวมกับยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว ด้วยเสรีภาพที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ และยอมรับถึงการดำรงอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง ด้วยจิตใจที่เปิดกว้างเพียงพอ

แหล่งที่มา กรุงเทพธุรกิจ และ Kapook.com

เรียนต่อนิวซีแลนด์ อย่างมั่นใจ เลือกไปกับ IQ GROUPS

เรียนต่อต่างประเทศ

เรียนต่อ นิวซีแลนด์
เรียนต่อ ออสเตรเลีย
เรียนต่อ เนเธอร์แลนด์

เช็คภูมิอากาศ นิวซีแลนด์

อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

รายชื่อสถาบันที่น่าสนใจ

เมืองสำคัญของ นิวซีแลนด์

รายละเอียด วีซ่านิวซีแลนด์